PTI Hà Nội: Hai lớp CMO 26 và CCO23 tổ chức chương trình tham quan kiến tập tại Công ty CP Thời trang Thể thao chuyên nghiệp Giao Thủy

Henri Poincare cho rằng: “Thực nghiệm là nguồn sự thật duy nhất. Chỉ nó có thể dạy cho ta biết điều gì đó mới mẻ; chỉ nó có thể cho ta sự chắc chắn.” Henri Poincare cho ta thấy tầm quan trọng của thực nghiệm và sự cần thiết phải tham gia thực nghiệm. Trường Doanh nhân PTI nhận thức rõ vai trò của thực nghiệm, do đó, đặc biệt quan tâm tới việc tổ chức các chương trình tham quan kiến tập tại các đơn vị doanh nghiệp khác nhau cho học viên các lớp Giám đốc chức năng, Giám đốc chuyên nghiệp.

Tập thể hai lớp CMO 26 và CCO 23 chụp ảnh lưu niệm với Ban lãnh đạo Pro-Sports

Thứ Năm, ngày 17 tháng 5 năm 2018, Trường Doanh nhân PTI đã phối hợp với Công ty Cổ phần Thời trang Thể thao chuyên nghiệp Giao Thủy (Công ty Pro-Sports Giao Thủy) tổ chức chương trình tham quan kiến tập cho học viên hai lớp CMO – Giám đốc Marketing chuyên nghiệp khóa 26 và CCO – Giám đốc Kinh doanh chuyên nghiệp khóa 23. Chương trình có sự dẫn dắt của chuyên gia Marketing & Thương hiệu Nguyễn Hoàng Phương – Phó CTHĐ Giảng huấn Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI, ông Vũ Thanh Tùng – Lớp trưởng lớp CMO 26, lớp Phó CCO 23, bà Phạm Thị Dung – Lớp phó CMO 26, ông Phan Minh Chính – Chủ tịch HĐQT công ty Pro-Sports Giao Thủy, ông Đinh Quang Đoàn – Phó TGĐ thường trực công ty Pro-Sports Giao Thủy, ông Phan Minh Quý – Phó TGĐ phụ trách sản xuất công ty Pro-Sports Giao Thủy, bà Đặng Thị Kim Dung – Giám đốc Pro-Sports Giao Yến, bà Nguyễn Thị Loan – Giám đốc Xí nghiệp II, ông Dương Ngọc Huân – Giám đốc chất lượng Pro-Sports Giao Yến, ông Nguyễn Thanh Tùng – Thực tập Phó giám đốc nhà máy Pro-Sports Giao Yến cùng hơn 30 học viên của hai lớp.

Chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương dẫn đoàn tham quan kiến tập tới Công ty Pro -Sports

Công ty Cổ phần Thời trang Thể thao chuyên nghiệp Giao Thủy (Công ty Pro Sports Giao Thủy) chuyên sản xuất, kinh doanh các mặt hàng may mặc thể thao thời trang các loại như quần áo trượt tuyết, quần áo bơi, áo khoác, quần áo thời trang xuất khẩu sang thị trường châu Âu. Hiện tại, Pro Sports Giao Thủy có quy mô sản xuất với gần 2.000 lao động gồm 24 dây chuyền sản xuất khép kín

Các đối tác của Pro Sports Giao Thủy đều là những tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc trong lĩnh vực gia công hàng may mặc tại Việt Nam. Ngoài ra Công ty còn chủ động tiếp cận những khách hàng lớn tại Mỹ và Châu Âu để phát triển lớn mạnh mảng kinh doanh FOB trong thời gian tới.

Để mở rộng năng lực sản xuất, Công ty Pro Sports Giao Thủy đã tiến hành xây dựng nhà máy mới mang tên Pro Sports Giao Yến quy mô 28 chuyền may – tổng số lao động khoảng 1300 người, sản xuất 100% hàng dệt kim.

Mở đầu chương trình, đoàn kiến tập tiến hành giao lưu và tìm hiểu về Công ty Cổ phần Thời trang Thể thao chuyên nghiệp Giao Thủy. Để đảm bảo hiệu quả cao nhất cho quá trình tham quan, tìm hiểu rõ hơn về cách thức quản lý tạo động lực cho công nhân, cũng như ứng dụng các công nghệ mới nhất về quản lý mà Pro-Sports ứng dụng, đoàn kiến tập đã chia làm 5 nhóm khác nhau, được dẫn dắt bởi những thành viên trong ban lãnh đạo của Pro -Sports và đi theo 5 hướng. Khi đoàn được chia nhỏ các học viên ai cũng được lắng nghe, giải đáp mọi thắc mắc của mình trong quá trình tham quan.Ông Phan Minh Chính chia sẻ giới thiệu khái quát về Công ty Pro-Sports

Sau đó, đoàn tiếp tục đến tham quan Công ty Pro-Sports Giao Yến, cùng làm việc với giám đốc nhà máy, quản đốc phân xưởng để hiểu rõ hơn cách thức quản lý, văn hóa chung của Pro- Sports đang hướng tới xây dựng.

Đoàn tham quan xưởng sản xuất của Công ty Pro-Sports Giao Thủy 

Đoàn kiến tập tham quan khu trưng bày mẫu và sản phẩm mẫu của Công ty Pro – Sports 

Qua tham quan 02 nhà máy Pro-Sports Giao Thủy và Pro-Sports Giao Yến, chúng tôi đặc biệt ấn tượng với nền tảng văn hóa doanh nghiệp của Pro –Sports. Sự chuyên nghiệp đến từ những chi tiết nhỏ nhất đó có lẽ cũng là nhân tố quan trọng làm nên thành công của của Pro – Sports.

Tiếp theo chương trình, đoàn kiến tập bước vào buổi thảo luận, trao đổi giữa chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương, Ban lãnh đạo của công ty Pro – Sports và học viên hai lớp CMO 26 và CCO 23. Tại đây ông Phan Minh Chính đã có những chia sẻ thú vị về những  kinh nghiệm quý giá mà ông đã đúc rút được trong 11 năm khởi nghiệp: “Doanh nghiệp không thể đi xa được nếu doanh nghiệp đó không theo đuổi một quan điểm là giá trị thay đổi học tập”, bên cạnh đó ông cũng cho biết: “Nếu chúng ta không có một tư tưởng lãnh đạo tốt, chắc chắn chúng ta sẽ dẫn con thuyền đi vào ngõ cụt, chính vì vậy chúng tôi đã hình thành nên một công cụ Leader Mindset Club (Tâm thế lãnh đạo), chúng tôi tập hợp những lực lượng không chỉ lãnh đạo mà là cả các bạn trẻ, các bạn chưa tham dự vị trí gì trong quản trị để chia sẻ về tri thức, về lãnh đạo, về ảnh hưởng.”

Ông Phan Minh Chính chia sẻ kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp trong buổi thảo luận

Bà Đặng Thị Kim Dung – Giám đốc Pro-Sports Giao Yến có những chia sẻ trong buổi thảo luận

Sau những chia sẻ của ông Phan Minh Chính, và những tổng kết của chuyên gia Marketing & Thương hiệu Nguyễn Hoàng Phương, các học viên đã đưa ra nhiều câu hỏi khác nhau đó chính là những vấn đề mà doanh nghiệp họ đang gặp phải để ông Phan Minh Chính chia sẻ cách thức giải quyết xuất phát từ chính kinh nghiệm hoạt động của mình.

Chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương có nhiều chia sẻ trong buổi thảo luận

Ông Vũ Thanh Tùng đưa ra những câu hỏi trong buổi thảo luận


Bà Đinh Thị Thu Thủy đặt câu hỏi cho ông Phan Minh Chính trong buổi thảo luận

Ông Vũ Thanh Tùng đưa ra câu hỏi: “Những doanh nghiệp khởi nghiệp chưa có được nhiều trải nghiệm, vậy anh có lời khuyên nào dành cho những bạn trẻ khởi nghiệp?.”

Ông Phan Minh Chính chia sẻ: “Điều quan trọng nhất của khởi nghiệp là lập tức đạt đến điểm hòa vốn càng nhanh càng tốt, nếu không các bạn sẽ bị kiệt quệ. Doanh nghiệp làm sản xuất tối đa là 1 năm rưỡi, doanh nghiệp làm thương nghiệp tối đa hai năm, bước qua hai năm mà chưa đạt đến điểm hòa vốn thì hãy xem lại, ba năm mà chưa đạt thì tốt nhất là đóng cửa. Khi bắt đầu khởi nghiệp, chúng ta có nhiều ý tưởng vĩ đại nhưng đừng để những khát vọng có giá trị để bao biện cho mình mà cần thực tế hơn. Khởi nghiệp gì cũng cần phải có lãi.”

Ban cán sự hai lớp tặng quà cảm ơn Công ty Pro-Sports Giao Thủy

Chương trình tham quan kiến tập của hai lớp CMO 26 và CCO 23 đã khép lại trong sự hoan hỉ nhưng đầy tiếc nuối của các anh chị học viên. Mỗi người học viên đều có cho mình những bài học, những giá trị riêng. Điều mà tất cả các học viên đều nhận thấy đó là sự cần thiết phải học tập, bồi đắp tri thức, không ngừng hoàn thiện, phát triển bản than làm tấm gương soi sang cho nhân viên học tập. Bên cạnh đó, mỗi doanh nghiệp cần xây dựng cho mình một văn hóa riêng dựa trên đặc điểm riêng có và phù hợp với doanh nghiệp mình.

Ban cán sự hai lớp tặng hoa cảm ơn Công ty Pro-Sports Giao Thủy

Trường Doanh nhân PTI gửi lời cảm ơn chân thành tới Công ty Cổ phần Thời trang Thể thao chuyên nghiệp Giao Thủy, kính chúc doanh nghiệp ngày càng phát triển và có nhiều hơn những chia sẻ quý giá đến các doanh nhân trẻ ngày nay.

 

 

 

 

 

Bài viết khác