PEC tổ chức small talk “Bức tranh kinh tế vĩ mô năm 2018 – Doanh nghiệp tự chủ & hành động”

Năm 2017 đã khép lại với nhiều điểm sáng trong bức tranh kinh tế của Việt Nam, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 6,81%, vượt mục tiêu 6,7% Quốc hội đề ra; lạm phát đạt mốc thấp với  3,53%. Đây cũng là mức tăng GDP ấn tượng và cao nhất trong 6 năm trở lại đây.

Sự phát triển và phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam trong quá IV năm 2017 sẽ còn tiếp tục duy trì và phát triển trong năm 2018. Tuy nhiên, theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, nền kinh tế Việt Nam trong năm nay sẽ gặp nhiều thách thức lớn đòi hỏi chúng ta cần có kế hoạch và chiến lược phù hợp để phát triển.


Small talk “Bức tranh kinh tế vĩ mô năm 2018 – Doanh nghiệp tự chủ & hành động”

Với mong muốn, đưa đến những định hướng hành động cho các doanh nghiệp Việt trong năm 2018,  ngày 21 tháng 01 năm 2018 Trường Doanh nhân PTI đã phối hợp với Cộng đồng Doanh nhân PEC tổ chức chương trình small talk “ Bức tranh kinh tế vĩ mô năm 2018 – Doanh nghiệp tự chủ & hành động” tại hội trường Bill Gates với sự tham dự của chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực – Ủy viên Ủy ban Quốc gia về hợp tác Kinh tế Apec, Cố vấn cấp cao Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV cùng hơn 40 doanh nhân đến từ 2 lớp CEO TD20 và CEO TD21.

Chương trình small talk “Bức tranh kinh tế vĩ mô năm 2018 – Doanh nghiệp tự chủ & hành động” gồm 2 phần: chia sẻ của chuyên gia về bức tranh kinh tế 2018 và đối thoại giữa học viên với chuyên gia. Đây là hoạt động thường niên của Cộng đồng doanh nhân PEC với mục đích cùng nhau giao lưu, kết nối và sẻ chia thông tin, cơ hội và giải pháp trong phát triển doanh nghiệp.

Chuyên gia Kinh tế Cấn Văn Lực chia sẻ bức tranh kinh tế năm 2018

Phần 1, chuyên gia Kinh tế Cấn Văn Lực đã cung cấp cho các anh chị học viên những thông tin hữu ích về nền kinh tế Việt Nam và các nước trên thế giới, cũng như các hoạch định, chiến lược kinh tế của các quốc gia và những ảnh hưởng đến nền kinh tế vĩ mô năm 2018 của Việt Nam, từ đó các doanh nghiệp có những cơ sở để hoạch định con đường phát triển đúng đắn, phù hợp cho doanh nghiệp mình. Trong phần này, chuyên gia đã chỉ ra những những thách thức, rủi ro của nền kinh tế và giải pháp khắc phục giúp nền kinh tế Việt Nam phát triển mạnh hơn trong thời gian tới: Trong những năm qua, năng suất lao động của Việt Nam đã được cải thiện rõ rệt nhưng so với các nước trong khu vực và trên thế giới năng suốt lao động của chúng ta vẫn yếu và đạt mức thấp, chính phủ và doanh nghiệp cần có những giải pháp nâng cao năng suốt lao động của người lao động và giải pháp thiết thực nhất đó chính là nâng cao trình độ quản lý, lãnh đạo của các chủ doanh nghiệp và khả năng chuyên môn của nhân viên thông qua con đường đào tạo.

Phần 2, đối thoại với chuyên gia, đã diễn ra hết sức sôi và thu hút đông đảo các anh chị học viên tham gia, nhiều anh chị học viên đã nêu ra những vấn đề mà doanh nghiệp mình đang gặp phải, nhất là những vướng mắc về bảo hiểm lao động từ đó chuyên gia đã đưa ra những định hướng và giải pháp phù hợp với từng doanh nghiệp.

Chuyên gia Kinh tế Cấn Văn Lực chụp ảnh lưu niệm cùng ban cán sự hai lớp CEO TD20 và CEO TD21

Sau 4 tiếng làm việc nghiêm túc, chương trình Small talk đã mang tới cho các anh chị học viên những thông tin hữu ích và những bài học giá trị cho con đường phát triển của doanh nghiệp trong năm 2018.

 

Bài viết khác