Lớp CEO 124 tham quan kiến tập mô hình sản xuất, kinh doanh và quản lý tại tập đoàn DABACO

Với phương châm, học tập phải đi đôi với thực hành và trải nghiệm. Ngày 31 tháng 3 năm 2018, Trường Doanh nhân PTI cùng với Cộng đồng doanh nhân PEC và tập thể lớp CEO – Giám đốc Điều hành chuyên nghiệp 124 tổ chức chương trình tham quan kiến tập tại Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi cao cấp DABACO và Công ty TNHH một thành viên Thương mại Hiệp Quang (Cụm công nghiệp Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninhcùng với đó là chương trình giao lưu với câu lạc bộ CEO Bắc Ninh.

Tập thể lớp CEO 124 chụp ảnh kỷ niệm với Ban lãnh đạo của DABACO

TẬP ĐOÀN DABACO VIỆT NAM – đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới – là một Tập đoàn hoạt động đa ngành nghề, trong đó, lĩnh vực chính là sản xuất thức ăn chăn nuôi, giống gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó, DABACO còn tham gia vào lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị và kinh doanh bất động sản. DABACO tự hào là một trong những thương hiệu xuất hiện sớm nhất trên thị trường thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam và là một trong 10 doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất cả nước.

Trong khuôn khổ chương trình lớp CEO 124 đã tham quan, kiến tập mô hình sản xuất, kinh doanh quản lý của 2 nhà máy: Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi cao cấp DABACO và Công ty TNHH một thành viên Thương mại Hiệp Quang.

Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi cao cấp DABACO là nhà máy thức ăn chăn nuôi đầu tiên của Tập đoàn DABACO Việt Nam, được đầu tư năm 1997 và chính thức đi vào hoạt động năm 1998 với nhiệm vụ chủ yếu là sản xuất thức ăn chăn nuôi cao cấp các loại. Hiện DABACO gồm 02 dây chuyền sản xuất hiện đại với công suất đạt 240. 000 tấn/ năm.

Công ty TNHH một thành viên thương mại Hiệp Quang thuộc tập đoàn DABACO, được thành lập năm 2004 và là một trong những công ty có mức đầu tư lớn nhất trong ngành bao bì tại Việt Nam. Với diện tích nhà xưởng rộng trên 38.000m2, hệ thống dây chuyền sản xuất bao bì hiện đại, khép kín cùng với đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm lâu năm và hơn 400 công nhân lành nghề, Công ty đã sản xuất và cung ứng một lượng lớn bao bì cho thị trường nội địa và xuất khẩu đi các nước trên thế giới, ngày càng tạo được uy tín đối với khách hàng.

Rất vinh dự cho lớp CEO – Giám đốc Điều hành chuyên nghiệp 124 đã được ông Ngô Công Thủy – Giám đốc công ty TNHH một thành viên Thương mại Hiệp Quang và ông Nguyễn Đình Toàn – Giám đốc Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi cao cấp DABACO cùng các phòng ban đón tiếp, đưa đi thăm quan các xưởng sản xuất của cả hai công ty.

Lớp CEO 124 được ông Ngô Công Thủy – Giám đốc công ty TNHH một thành viên Thương mại Hiệp Quang đưa đi thăm quan các xưởng sản xuất bao bì

Học viên lớp CEO 124 đi thăm quan nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi

Học viên lớp CEO 124 thăm quan nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản

Sau hơn hai giờ đi tham quan, lớp CEO – Giám đốc Điều hành chuyên nghiệp 124 cùng Ban lãnh đạo của DABACO trở về hội trường, tiếp tục trao đổi và thảo luận. Tại đây Ban lãnh đạo của DABACO đã giới thiệu khái quát về tập đoàn DABACO cùng những lĩnh vực hoạt động chủ yếu. Đặc biệt Ban lãnh đạo DABACO đã có nhiều tư vấn, định hướng cho một số doanh nghiệp hoạt động trong cùng lĩnh vực sản xuất. 

Ông Nguyễn Đình Toàn – Giám đốc Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi cao cấp DABACO tiếp đoàn kiến tập.

Học viên của lớp đưa ra một số vấn đề về sự phát triển của doanh nghiệp Việt hiện nay

Ông Nguyễn Đình Toàn – Giám đốc Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi cao cấp DABACO cho biết: “Nhân tố làm nên thành công và sức mạnh giúp DABACO không ngừng phát triển, chính là nguồn nhân lực chất lượng, nhưng để xây dựng được nguồn nhân lực chất lượng là điều không hề dễ, một trong những giải pháp mà DABACO đặc biệt chú trọng là tăng cường đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực  và Trường Doanh nhân PTI là một đơn vị luôn đồng hành với DABACO  phát triển nguồn nhân lực chất lượng trong nhiều năm qua”. Bên cạnh đó, ông Toàn cũng nhấn mạnh thêm: “Doanh nghiệp Việt Nam muốn nâng cao sức cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài, chúng ta cần phải giảm chi phí sản xuất, tăng năng xuất lao động thông qua việc tăng cường áp dụng khoa học công nghệ tiến bộ vào quá trình sản xuất, giảm chi phí trong tất cả các khâu và điều đó chỉ có thể thực hiện khi nguồn nhân lực của chúng ta đạt chất lượng cao”.

Lớp CEO 124 gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập đoàn DABACO đã tạo điều kiện cho lớp tới thăm quan, kiến tập

Sau đó, tập thể lớp CEO 124 tiếp tục được giao lưu với các doanh nhân trong câu lạc bộ CEO Bắc Ninh, góp phần mở rộng quan hệ,và các cơ hội phát triển cho mình và doanh nghiệp.

Chương trình giao lưu giữa CEO 124 với câu lạc bộ CEO Bắc Ninh và Ban lãnh đạo Nhà máy 

Chương trình tham quan kiến tập của lớp CEO 124 đã thành công tốt đẹp, gần 50 học viên tham dự đều có được những bài học giá trị sau chuyến đi. Cuối cùng, kính chúc tập thể lớp CEO 124 luôn đoàn kết và phát triển.

 

 

 

Bài viết khác