Lễ Tôn vinh Sự học Doanh nhân lần thứ 12 – Một ngày hội lớn dành cho các học viên tại PTI

“Sự học của các quý vị phải gắn liền với thực tế của sự thay đổi, của môi trường ứng dụng, đích đến cuối cùng của sự học là những giá trị được cộng đồng thừa nhận”

Đó là một trong những phát biểu của chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương – tại Lễ Tôn Vinh sự học lần thứ 12 diễn ra tại TP. HCM vào ngày 06/5/2018. Chương trình nhằm tôn vinh tinh thần học tập cao quý của các Doanh nhân, đây cũng là dịp để chúc mừng những học viên đã hoàn thành các khóa học tại PTI.

Đối với những doanh nhân thành đạt, có vị trí cao trong xã hội, nhiều người lầm tưởng rằng cuộc sống của họ chỉ có xoay sở với công việc, tạo ra nguồn lợi và nâng cao giá trị của doanh nghiệp. Tuy nhiên, ngay cả khi đã có kiến thức và vững chãi về vị thế, họ vẫn không ngừng học tập bằng nhiều cách. Trong trường hợp này, câu nói bất hủ “Học, học nữa, học mãi” đã thể hiện sự đúng đắn của nó.

Nhằm tôn vinh những tinh thần đó, Lễ Tôn vinh sự học Doanh nhân được Trường Doanh nhân PTI tổ chức hằng năm tại hai đầu cầu đã từ lâu trở thành một nét truyền thống của PTI trong suốt 10 năm hình thành và phát triển.

                           

Chương trình có hiện diện của ông Triệu Văn Dương CT HĐQT – Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI,  chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Giảng huấn – Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI, chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương – Phó Chủ tịch Hội đồng Giảng huấn –Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI cùng hội đồng chuyên gia và đặc biệt là sự có mặt của gần 1000 doanh nhân là các học viên đã xuất sắc hoàn thành khóa học tại PTI.

Những học viên tham dự buổi lễ, chính là những học viên đáp ứng đủ điều kiện học tập và hoàn thành tốt chương trình đào tạo đã theo học, bao gồm học viên thuộc các lớp: CEO TD 08, CEO TD 09, CEO 30, CEO 31, CEO 32, CEO 33, CEO 34, CEO 35, CEO 36, CEO 37, CEO 38, CEO 40, CMO 08, CMO 09, CMO 10, CCO 10, CCO 11, CCO 12,CFO 10, CFO 11,CPO 07, CHRO 10, CHRO 11, CHRO 12.

Mở đầu chương trình, 3 thông điệp khai mạc của Lễ Tôn vinh sự học lần thứ 12 đã được chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương truyền tải đến đông đảo các học viên và khách mời.

Chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương với 3 thông điệp ý nghĩa dành cho buổi lễ

Thông điệp thứ 1: Động cơ và sự trưởng thành của doanh nghiệp – doanh nhân Việt Nam

Thông điệp thứ 2: Lãnh đạo tầm vóc

Thông điệp thứ 3: Điều quan trọng nhất

Doanh nghiệp được coi là vĩ đại hay vô danh tuỳ thuộc vào mức độ có ích của nó chứ không phụ thuộc vào mức độ kinh doanh khó hay dễ, nhiều vốn hay ít vốn, quan hệ thân hay sơ.

Để nhận biết được hoạt động kinh doanh nào sẽ có ích, cái gì – cái nào là vô dụng – một nhà quản trị cần có năng lực phán đoán – là một trong những biểu hiện của tầm nhìn xa và rộng.

Sở hữu trong mình một tầm nhìn – song lại phải can đảm mà tiến bước, vận dụng, thay đổi. Chúng tôi đã nghe nhiều câu chuyện một ông chủ có tầm nhìn song lại không muốn bước tiếp nữa, vì không dám, vì môt chữ “ đủ”. Ông đã mất đi niềm tin vào những thứ lớn lao hơn, là khi mình đã tốt hơn thì hãy nghĩ về những người khác. Từ Ước Mơ làm giàu cho tới một Khát Vọng “Chúng ta cùng mơ ước về “Made in Viet Nam” là định vị về sự hấp dẫn khi du lịch, những nông sản, thực phẩm trong lành, những dược liệu quý hiếm, hoặc là nói tới sự tín nhiệm – coi trọng danh dự  & Thật

Trích Thông điệp thứ 2: Lãnh đạo tầm vóc

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh truyền tải những chiêm nghiệm thu hút sự chú ý của các học viên

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh từ những chiêm nghiệm và hành trình nhân sinh quan bắt nguồn từ những trải nghiệm phong phú đã mang đến cho học viên những thông điệp ý nghĩa tạo nên những khoảng lặng tận sâu trong mỗi doanh nhân, để từ đó, mỗi học viên, mỗi doanh nhân đều thôi thúc bản thân hành động làm mới mình bằng việc thu nạp những kiến thức cần thiết.

Tiết mục múa và hát “Tình yêu cuộc sống” đến từ tập thể cán bộ công nhân viên PTI – TP. HCM

Buổi lễ từ lâu đã trở thành một ngày hội lớn dành cho Hội đồng giảng sư, học viên của PTI

Những gương mặt học viên ưu tú, có nhiều những cống hiến dành cho lớp

Trên mỗi chặng đường đã qua, trong mỗi sự thành công của các lớp cũng như Trường Doanh nhân PTI không chỉ ghi nhận sự nỗ lực của các học viên, lòng nhiệt tâm của các chuyên gia, giảng viên mà ở đó luôn có những đóng góp, những cống hiến không nhỏ của các học viên trong mỗi lớp. Các học viên này không chỉ là người gắn kết các học viên trong lớp với nhau qua những chuyến dã ngoại, những buổi học tập thực tế tại doanh nghiệp mà còn là cầu nối giữa các lớp với nhà trường, giữa học viên với giảng viên. Trong mỗi chương trình Lễ Tôn Vinh, Trường Doanh nhân PTI đã dành tặng những kỷ niệm chương tới các học viên có nhiều đóng góp như một lời tri ân không chỉ của nhà trường mà còn là của tất cả các học viên trong lớp muốn gửi đến cho các anh chị.

Anh Trần Mạnh Tuấn học viên của các lớp CEO TD 09 với những chia sẻ sâu lắng dành cho các chuyên gia cũng như những học viên tại buổi lễ

Qua quá trình học tập tại PTI, cá nhân tôi, cũng như hầu hết các anh chị em  học viên các lớp đều nhận thấy các chương trình đào tạo và các khóa học tại PTI mang tính đổi mới và mang tính tương tác cao. Những giá trị to lớn được ghi nhận thông qua sự trải nghiệm, chất lượng đào tạo tốt và lĩnh hội đầy đủ  kiến thức quản trị cốt lõi hiện đại từ nhà trường đã giúp cho chúng tôi cải thiện kỹ năng quản lý, nâng cao năng lực lãnh đạo và thấu hiểu hơn mọi phương pháp vận hành tổ chức, xây dựng văn hóa doanh nghiệp của mình tạo nên các giá trị doanh nghiệp ngày càng phát triển và bền vững. Điều này hết sức có ý nghĩa cho việc phát triển cá nhân người học lên một tầm cao mới, đẳng cấp mới về nhận thức cũng như tổ chức, đơn vị của mình”

Trích phần phát biểu, đáp từ của anh Trần Mạnh Tuấn học viên của các lớp CEO TD 09

Để làm nên thành công của những chương trình đào tạo và các khóa học, bên cạnh sự nỗ lực của học viên chính là nền tảng chuyên môn vững chắc, sự nhiệt tâm, nhiệt thành, tư cách sư phạm của ban giảng huấn nhà trường. Lễ Tôn vinh Sự học cũng là dịp để tôn vinh hội đồng chuyên gia những người đã luôn đồng hành cùng các anh chị học viên trong suốt thời gian học tập tại PTI.

Giây phút trang trọng tri ân hội đồng chuyên gia của Trường Doanh nhân PTI

Để tạo nên thành công cho mỗi chương trình đào tạo, bộ phận trợ giảng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ kết nối, hỗ trợ học tập cho các anh chị học viên. Cũng tại buổi lễ PTI đã ghi nhận những đóng góp của các trợ giảng dành cho lớp.

Những gương mặt trợ giảng được ghi nhận trong Lễ Tôn vinh Sự học lần 12

 Gương mặt hân hoan của các học viên trong buổi lễ

 Chương trình trở nên sôi nổi với những tiết mục văn nghệ đến từ học viên các lớp

 Đại diện các lớp gửi tặng những món quà ý nghĩa như một lời cảm ơn sâu sắc gửi đến nhà trường

Mỗi một mùa Lễ Tôn vinh đi qua đã để lại một dấu ấn sâu sắc trên mỗi chặng đường phát triển của PTI. Lễ Tôn Vinh sự học lần thứ 12 đã khép lại nhưng chắc chắn trong lòng mỗi anh chị học viên tham dự cảm xúc vẫn không dừng lại ở đó, nó sẽ theo chân các anh chị trong mỗi hành trình phát triển sự nghiệp, để các anh chị luôn tự hào khi nhớ về PTI, như một môi trường nuôi dưỡng “sự học” của các Doanh nhân.

 Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Bài viết khác