Hành trình trải nghiệm ấn tượng tại “Chương trình Học tập – Xúc tiến thương mại – Thăm quan Nhật Bản”- T4/2018

Từ ngày 07/4/2018 đến 12/4/2018 Trường Doanh nhân PTI, Cộng đồng Doanh nhân PEC đã tổ chức thành công Chương trình Học tập – Xúc tiến thương mại – Thăm quan Nhật Bản. Chuyến đi với nhiều trải nghiệm đặc biệt đã để lại dấu ấn lớn trong lòng tất cả các thành viên tham dự và một lần nữa khẳng định những hành trình của PTI & PEC tổ chức đã trở thành hành trang giúp Doanh nhân vững vàng trong quá trình quản trị điều hành doanh nghiệp.

Khởi đầu cho hành trình, đoàn đến thăm và làm việc với trang trại về cách chăm sóc và trồng cây nông nghiệp tại tỉnh Ibaraki, nơi được coi là nền nông nghiệp của Nhật. Nông nghiệp của Nhật Bản phát triển theo hướng khoa học bền vững vì vậy có sản lượng rất cao, chất lượng rất tốt và đứng hàng đầu thế giới. Làm việc với các trang trại, cả đoàn đã có được cho mình những kiến thực thực tế về mô hình sản xuất thực phẩm sạch.

Tại Trang trại nông nghiệp, đoàn đã lĩnh hội được những kiến thức về mô hình sản xuất thực phẩm sạch

Đến Ibaraki không thể không nếm thử dâu tây ở đây, với quy trình canh tác nghiêm ngặt không dùng hóa chất và các chất kích thích, dâu tây Ibaraki luôn để lại ấn tượng tuyệt vời với những du khách lần đầu tiên nếm thử.


Dâu là một trong những đặc sản của vùng Ibaraki

Một thành viên trong đoàn chia sẻ: “Khi chúng tôi vào một trung tâm nghiên cứu nông nghiệp ở đây thì được mời ăn quả dâu, vị thanh ngọt và hương vị mà chúng tôi chưa từng được thưởng thức từ các loại dâu tây trước đây. Cây dâu được trồng từ các tế bào mô để lấy mẫu giống. Dâu tây được người dân ở đây ví von là “nụ hôn Ibaraki”.

Ibaraki còn nổi tiếng với công viên Hitachi, nơi được mệnh danh là thung lũng hoa đẹp nhất nước Nhật. Tại địa điểm này, cả đoàn đã được thưởng thức tận mắt vẻ đẹp của các loại hoa . Thay vì trồng xen kẽ, tại Hitachi, mỗi ngọn đồi đều được trồng một loại hoa, tạo thành một mảng màu đặc trưng. Các thành viên đều có cảm giác như đang hòa mình giữa đại dương mênh mông của hoa lá cỏ cây.

Công viên Hitachi, thiên đường sắc xanh của những đồi hoa Nemophila

Giây phút các Doanh nhân được giao hòa trọn vẹn với thiên nhiên xóa tan mọi bộn bề, lo toan của cuộc sống thường ngày, đem đến cho cả đoàn một nguồn năng lượng tích cực, mới mẻ để tiếp tục cuộc hành trình làm việc với Tổ chức xúc tiến Thương mại Nhật Bản- Asean Center.


Đoàn làm việc với Tổ chức xúc tiến Thương mại Nhật Bản- Asean Center


CT HĐQT – TGĐ Triệu Văn Dương, tặng quà cho đại diện phía Tổ chức xúc tiến Thương mại Nhật Bản

Bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển hết sức tốt đẹp, với vai trò trưởng đoàn, chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương đã dẫn dắt và có buổi làm việc thành công tốt đẹp với Tổ chức xúc tiến Thương mại Nhật Bản.

Trong những chương trình làm việc trước, Tổ chức xúc tiến Thương mại Nhật Bản đã kết nối rất nhiều những doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản, nhiều chương trình hợp tác đã được mở ra, tạo nên nhiều cơ hội cho cả hai bên. Đại diện phía Tổ chức xúc tiến Thương mại Nhật Bản hứa hẹn sẽ tích cực hỗ trợ, tạo thuận lợi cho việc giới thiệu các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại các doanh nghiệp Việt Nam. Cụ thể đoàn đã làm việc trao đổi kinh nghiệm cùng với Phòng Đầu tư, nơi có nhiệm vụ: Xúc tiến đầu tư tại các quốc gia thành viên ASEAN. Đây cũng là điểm đến quan trọng nhất của các nhà đầu tư Nhật Bản.

Trong những chuyến hành trình tham quan kiến tập, PTI cùng PEC sẽ nhân rộng các mối quan hệ và trong tương lai không xa các dịch vụ, sản phẩm của các doanh nghiệp thành viên sẽ có mặt tại các thị trường quốc tế.

Kết thúc chuyến làm việc tại Asean Center, đoàn đã ghé thăm đến thờ Asakussa Kannon – Ngôi đến thờ cổ nhất tại Tokyo, Tháp truyền hình Tokyo Sky Tree với chiều cao lên tới 643m, cung điện Hoàng Đế.

Đoàn chụp ảnh tại Tháp truyền hình mới Tokyo Sky Tree

Cùng nhau học tập và lĩnh hội tri thức về quản trị doanh nghiệp trong môi trường văn minh là mục tiêu xuyên suốt của hành trình. Ngày thứ 4, đoàn bước vào khóa học “Chiến lược Marketing và thương hiệu cho các doanh nghiệp Nhật Bản” tại Trường Đại học Aoyama. Đây cũng chính là điểm nhấn của hành trình lần này.


Khóa học giúp các Doanh nhân tạo nền tảng trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu

Dẫn dắt khóa học là Giáo sư Kin’ya Tamaki, với chuyên môn sâu cùng những trải nghiệm thực tiễn, Giáo sư đã chia sẻ những kiến thức mới nhất, sâu sắc nhất về chiến lược xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp Nhật Bản, cách thức tạo dựng một thương hiệu mới, thiết lập vị trí cho thương hiệu….

Kết thúc khóa học, các học viên được trao chứng nhận bởi Trường Đại Học Aoyama

Đại diện đoàn tặng quà lưu niệm cho Trường Đại Học Aoyama


Đoàn chụp hình lưu niệm tại khuôn viên của Trường Đại Học Aoyama

Không chỉ vì lí do núi Phú Sĩ mang đến một vẻ đẹp hùng vĩ của đất nước Nhật Bản mà chương trình đã lựa chọn làm điểm đến cho chuyến hành trình kiến tập, mà bởi Phú Sĩ chính là biểu tượng cho tinh thần của người Nhật Bản, một hình ảnh thúc đẩy các doanh nhân làm việc nhiều hơn, cống hiến nhiều hơn nữa. Đó cũng chính là tinh thần mà chuyến đi mong muốn được lan tỏa trong cộng đồng Doanh nhân Việt Nam.

…và chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của hoa anh đào

Khép lại chuỗi hành trình đáng nhớ và ấn tượng, hi vọng rằng, với những kiến thức lĩnh hội được từ chuyến đi, các thành viên trong đoàn sẽ có một sự đổi mới tích cực khi quay trở lại doanh nghiệp mình. PTI cảm ơn sự nỗ lực, tích cực đóng góp của mỗi thành viên trong đoàn, đó cũng chính là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của hành trình lần này.

Một số hình ảnh của chuyến đi:

 

Bài viết khác