Giới thiệu

Doanh nhân là tầng lớp tinh hoa nhất của xã hội hiện đại. để kỷ niệm và tôn vinh ngày doanh nhân Việt Nam 13-10 năm 2014, Tổ chức giáo dục PTI phối hợp cùng nhà hát tuổi trẻ lần số 3 tổ chức đêm đương đại “Đồng dao với Nghệ thuật”. Chương trình diễn ra một đêm duy nhất vào 20h ngày 19/10/2014 Tại trung văn hóa Nghệ thuật Âu Cơ, Chủ đề được lựa chọn : (Love Story – Câu chuyện Tình yêu). 

Dự án đồng dao với nghệ thuật nằm trong khung các hoạt động văn hóa của tổ chức giáo dục PTI được tổ chức thường niên. PTI mong muốn tôn vinh những không gian văn hóa, nghệ thuật, tạo một môi trường giao lưu gặp gỡ thể hiện sự sáng tạo và thăng hoa làm sáng mãi những giá trị về tinh thần trong cộng đồng doanh nhân PEC. Với 2 chủ đề đã được tổ chức trước đó đêm đồng Dao nghệ thuật lần số 1: Múa đương đại Châu Âu gặp Việt Nam, đêm đồng dao nghệ thuật lần số 2: Kịch đương đại Lời Thề Thứ 9 đã tạo ra những hiệu ứng và phản hồi rất tốt từ khán giả.
Ban tổ chức mong muốn Đêm đương đại lần số 3 sẽ tạo cơ hội cho các khán giả là các Doanh nhân khám phá giá trị và ấn tượng nghệ thuật từ bộ môn nghệ thuật đặc biệt. Múa và kịch câm đương đại.
Chúc đêm diễn thành công tốt đẹp để tạo cho chuỗi tiền đề các dự án nghệ thuật thường niên trong tương lai gần.
Trân trọng giới thiệu

Kịch

Kịch là một môn nghệ thuật sân khấu, một trong ba phương thức phản ánh hiện thực của văn học. Mặc dù kịch bản văn học vẫn có thể đọc như các tác phẩm văn học khác, nhưng kịch chủ yếu để biểu diễn trên sân khấu. Đặc trưng của bộ môn nghệ thuật này là phải hành cuộc sống bằng các hành động kịch, thông qua các xung đột tính cách xảy ra trong quá trình xung đột xã hội, được khái quát và trình bày trong một cốt truyện chặt chẽ với độ dài thời gian không quá lớn. Mỗi vở kịch thường chỉ trên dưới ba giờ đồng hồ và còn tuy kịch ngắn, kịch dài.
Cho đến nay, tính vấn đề của kịch vẫn luôn được coi là thuộc tính hàng đầu của một nền nghệ thuật sân khấu. “Sân khấu phải trả lời những vấn đề của cuộc sống”, những vấn đề cấp bách đang đòi hỏi phải được giải quyết – đó là ý nghĩ thường trực của những nghệ sĩ sân khấu, của kịch tác gia và của cả công chúng sân khấu.

Múa

Múa đương đại mô tả một loạt kỹ thuật và kiểu mẫu được dùng trong biểu diễn nghệ thuật múa. Trong múa đương đại sự thoải mái của động tác dùng đường nét tự nhiên và sức mạnh của thân hình để tạo hàng loạt chuyển động tiếp nối tuyệt hơn là những kỹ thuật múa đã được công nhận trước đó.
Hình thức múa này có thể múa với hầu hết bất cứ loại âm nhạc nào, hoặc kết hợp với các hình thức khác để sáng tạo chuyển động mới của động tác. Múa đương đại nhắm vào đường nét tự nhiên của cơ thể vì thế mà an toàn và dễ thực hiện, cho phép những nghệ sĩ có thể đặt ra những giới hạn của sự di chuyển thân hình.

Romio & Juliet

Romeo và Juliet được viết vào khoảng 1594-1595, dựa trên một cốt truyện có sẵn kể về một mối tình oan trái vốn là câu chuyện có thật, từng xảy ra ở Ý thời Trung Cổ.

Câu chuyện bắt đầu tại thành Verona, hai dòng họ Montague và Capulet có mối hận thù lâu đời. Romeo-con trai họ Montague và Juliet-con gái họ Capulet đã yêu nhau say đắm ngay từ cái nhìn đầu tiên tại buổi dạ tiệc tổ chức tại nhà Capulet (do là dạ tiệc hoá trang nên Romeo mới có thể trà trộn vào trong đó). Đôi trai gái này đã đến nhà thờ nhờ tu sĩ Laurence bí mật làm lễ cưới. Đột nhiên xảy ra một sự việc: do xung khắc, anh họ của Juliet là Tybalt đã giết chết người bạn rất thân của Romeo là Mercutio. 

Để trả thù cho bạn, Romeo đã đâm chết Tybalt. Mối thù giữa hai dòng họ càng trở nên sâu sắc. Vì tội giết người nên Romeo bị trục xuất khỏi Verona và bị đi đày biệt xứ. Tưởng như mối tình của Romeo và Juliet bị tan vỡ khi Romeo đi rồi, Juliet bị cha mẹ ép gả cho bá tước Paris. Juliet cầu cứu sự giúp đỡ của tu sĩ Laurence. Tu sĩ cho nàng uống một liều thuốc ngủ, uống vào sẽ như người đã chết, thuốc có tác dụng trong vòng 24 tiếng. Tu sĩ sẽ báo cho Romeo đến hầm mộ cứu nàng trốn khỏi thành Verona. Đám cưới giữa Juliet và Paris trở thành đám tang. Xác Juliet được đưa xuống hầm mộ. Tu sĩ chưa kịp báo cho Romeo thì từ chỗ bị lưu đày nghe tin Juliet chết, Romeo đau đớn trốn về Verona. Trên đường về chàng kịp mua một liều thuốc cực độc dành cho mình.
Tại nghĩa địa, gặp Paris đến viếng Juliet, Romeo đâm chết Paris rồi uống thuốc độc tự tử theo người mình yêu. Romeo vừa gục xuống thì thuốc của Juliet hết hiệu nghiệm. Nàng tỉnh dậy và nhìn thấy xác Romeo bên cạnh đã tuyệt vọng, Juliet rút dao tự vẫn.
Cái chết tang thương của đôi bạn trẻ đã thức tỉnh hai dòng họ. Bên xác hai người, hai dòng họ đã quên mối thù truyền kiếp và bắt tay nhau đoàn tụ, nhưng câu chuyện tình yêu ấy vẫn mãi sẽ là nỗi đau rất lớn trong lòng những người biết đến họ.

Ban Tổ Chức: 

Phòng PR – Nội Dung

Tổ chức giáo dục PTI

Sự kiện khác
Lễ Tôn vinh Sự học lần thứ 12
Khách sạn REX, 141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Hội thảo: “Kinh tế Việt Nam 2018: Nhận diện và Hành động”
Khách sạn Sheraton Hanoi – K5 Nghi Tàm, 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội
Lễ Tôn vinh Sự học lần thứ 11
Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11, Lê Hồng Phong – Ba Đình – Hà Nội)
Đêm “Đồng dao với nghệ thuật” lần 6 Vở diễn “ Vòng phấn Kavkaz”
Nhà hát Tuổi trẻ, số 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.
Hội thảo: “Cách mạng 4.0 và Chiến lược mở đường tăng trưởng cho doanh nghiệp Việt Nam”