• Phó Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương.
  • Ông còn được biết đến với vai trò là chuyên gia phân tích kinh tế và tư vấn về các vấn đề liên quan đến thương mại tự do, hội nhập kinh tế khu vực, phát triển tài chính và chính sách vĩ mô.
Giới thiệu

Những tia sáng lóe lên – Tác động từ chính sách!

Chuỗi năm kinh doanh 2013-2015 đã và đang được dự báo là 1 giai đoạn đầy khó khăn của cả nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên , người ta thường nói : “ trong rủi ro sẽ có cơ hội, trong khó khăn sẽ có điểm sáng”. Thông điệp đầu năm 2014 được phát đi từ chính phủ được xem như một tác động mang tính tích cực nhất định ở một mặt nào đó , tác động lên bối cảnh xã hội & kinh tế cả nước . Giới đầu tư, những nhà kinh doanh, doanh nhân luôn mong mỏi những điều như vậy, họ cầu mong nhiều khi trong bằng một niềm tin tâm linh cho những sự thuận lợi- những cơ hội tốt hơn cho doanh nghiệp của chính mình.
Về vĩ mô, những cụm từ như: “ Mở rộng dân chủ”, “cải cách kinh tế”, “tái cấu trúc cải cách doanh nghiệp nhà nước”, “phát triển nông nghiệp nông thôn” có tác dụng lớn trong việc tái tạo niềm tin trong xã hội . Nhưng thực sự thông điệp này có tới đích- được triển khai tới đâu?/ Liệu có tạo ra những giải pháp bên trong đó, đóng vai trò là một sự khích lệ, đòn bẩy lạc quan trong trong tầm nhìn trung & dài hạn không ?/ Đó thực sự vẫn là môt câu hỏi lớn.

CƠ HỘI NÀO CHO DOANH NGHIỆP – DỰ ĐOÁN TỪ NHỮNG CON SỐ.

Thông tin khả quan : kinh tế thế giới đang có dấu hiệu phục hồi. Những điểm xấu về khủng hoảng nợ công châu Âu, sự bi quan về bất ổn kinh tế Mỹ đã qua và đang đi lên. Đây cũng chính là những thị trường lớn nhất của Việt Nam, xét cả về thương mại đầu tư, cộng với hiệp định TPP, FTA, Việt Nam – EU được ký 2014, chắc chắn những điểm cộng đó sẽ ít nhiều tạo dựng niềm tin cho kinh tế trong nước 2014. Nhìn vào thị trường nội địa, khó khăn có thể vẫn còn bao trùm, các kinh tế gia khá thận trọng trong việc dự báo kinh tế 2014.
Vậy tăng trưởng chung là bao nhiều %?. Tương lai của doanh nghiệp xuất khẩu ? Dư địa của những ngành hàng chính? Việc xử lý nợ xấu?….để có cái nhìn toàn diện, sâu sắc về bối cảnh kinh tế vi mô, các chỉ số phát triển, các chính sách & tác động của nó, tất cả có thể được giải đáp trong hội thảo – sự kiện định kỳ :” KINH TẾ 2014 TÁC ĐỘNG TỪ CHÍNH SÁCH VĨ MÔ – CƠ HỘI DÀNH CHO DOANH NGHIỆP”.

Hội thảo – Sự kiện lần này được tổ chức chia thành 2 phiên theo thông lệ  “ Phiên Trao đổi- Phiên Thảo luận”, với sự tham dự của những chuyên gia- kinh tế gia hàng đầu . Đây chắc chắn là 1 kênh thông tin thực chất , giúp cho Doanh nhân & doanh nghiệp nhìn nhận sự biến chuyển về thị trường , dự báo bối cảnh kinh tế trong & ngoài nước, đón đầu các xu hướng kinh doanh, cộng hưởng các giá trị của mình trong  quá trình cải cách của nền kinh tế.

Sự kiện này nằm trong những chuỗi hoạt động định kỳ của tổ chức giáo dục PTI ( bên cạnh các hoạt động điển hình & thành công như SmallTalk/ chuyên khảo, Enterprise Visit/thăm quan kiến tập doanh nghiệp trong & ngoài nước…. ). Ban tổ chức kỳ vọng, hoạt động này giúp các doanh nghiệp , doanh nhân chủ động phát huy cơ hội và giảm thiểu các tác động tiêu cực, thông hiểu , tận dụng sự cộng lực từ chính sách vĩ mô để đảm bảo sự nỗ lực của từng doanh nghiệp sẽ đạt được công quả.
Trân trọng cảm ơn và xin hẹn gặp lại trong sự kiện.

Ban Tổ Chức: 

Phòng PR – Nội Dung

Tổ chức giáo dục PTI

Sự kiện khác
Lễ Tôn vinh Sự học lần thứ 12
Khách sạn REX, 141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Hội thảo: “Kinh tế Việt Nam 2018: Nhận diện và Hành động”
Khách sạn Sheraton Hanoi – K5 Nghi Tàm, 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội
Lễ Tôn vinh Sự học lần thứ 11
Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11, Lê Hồng Phong – Ba Đình – Hà Nội)
Đêm “Đồng dao với nghệ thuật” lần 6 Vở diễn “ Vòng phấn Kavkaz”
Nhà hát Tuổi trẻ, số 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.
Hội thảo: “Cách mạng 4.0 và Chiến lược mở đường tăng trưởng cho doanh nghiệp Việt Nam”