Giới thiệu

Năm 2015 sẽ là một năm đánh dấu bước ngoặt lớn của nền kinh tế Việt Nam. Sự ra đời của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) dự kiến vào cuối năm và việc hoàn tất ký kết Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội lớn và không ít những thách thức cho các doanh nghiệp nước nhà.

Thứ nhất, về cơ hội: Rõ ràng khi AEC đi vào hoạt động sẽ tạo ra một thị trường đơn nhất, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ khai thác được tối đa các ưu đãi thương mại tự do (FTA) mang lại, thuế suất lưu thông hàng hóa giữa các nước trong khu vực sẽ được cắt giảm dần về 0%. Tương tự như vậy, khi Việt Nam trở thành thành viên của TPP cùng với các nước lớn như Mỹ, Nhật Bản, Singapore… chúng ta cũng được hưởng rất nhiều lợi thế.

Thứ hai, về thách thức: Khi các doanh nghiệp Việt Nam bước vào thị trường chung sẽ phải đối mặt với nhu cầu ngày càng cao với mặt hàng xuất khẩu, nhất là trong bối cảnh các biện pháp về phòng vệ thương mại đang có xu hướng gia tăng. Bản thân các doanh nghiệp không chỉ có vốn nhỏ, nhân sự chất lượng cao hạn chế, cơ sở vật chất kỹ thuật lạc hậu mà tầm nhìn, chiến lược còn hạn hẹp…

Đứng trước ngưỡng cửa của hai sự kiện lớn này, các doanh nghiệp Việt Nam phải làm thế nào để định hướng phát triển doanh nghiệp trong thời kỳ mới?

Tổ chức giáo dục PTI với sứ  mệnh duy nhất: “Khai sáng cộng đồng doanh nhân qua các giá trị tri thức” bằng những hành động cụ thể chúng tôi luôn mong muốn mang lại cho các doanh nhân – doanh nghiệp những giá trị hữu ích để trường tồn và phát triển.

 Để cụ thể hóa mong  muốn sát cánh cùng các doanh nghiệp Việt Nam trước thời cơ mới, Tổ chức giáo dục PTI phối hợp với Ngân hàng thương mại CP Quân đội tổ chức hội thảo với chủ đề chính: “Định hướng phát triển doanh nghiệp trong tình hình kinh tế mới”.

 

Với sự tham gia của các chuyên gia:

  • TS Võ Trí Thành – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế trung ương
  • Ths Nguyễn Hữu Thái Hòa – Giám đốc Chiến lược Tập đoàn FPT
  • TS Lê Đăng Doanh – Chuyên gia Kinh tế cao cấp

Tham dự hội thảo lần này còn có sự tham dự của hơn 500 khách mời đến từ nhiều doanh nghiệp hoạt động trong mọi lĩnh vực ngành nghề.

Hội thảo: “Định hướng Doanh nghiệp tiếp cận ngân hàng trong tình hình kinh tế mới” sẽ là một nơi cung cấp những thông tin hữu ích và những gợi ý cần thiết cho các doanh nghiệp trước thời kỳ mới.

Địa điểm và thời gian tổ chức:

Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc gia Dinh độc Lập

Thời gian: 13h30 đến 16h30 ngày 14/06/2015

Nội dung chính của Hội thảo:

Phần 1: Hội nhập kinh tế quốc tế cơ hội và thách thức.

Phần 2: Bối cảnh kinh tế vĩ mô và Dự báo

Phần 3: Chiến lược phát triển Doanh nghiệp

Sự kiện khác
Lễ Tôn vinh Sự học lần thứ 12
Khách sạn REX, 141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Hội thảo: “Kinh tế Việt Nam 2018: Nhận diện và Hành động”
Khách sạn Sheraton Hanoi – K5 Nghi Tàm, 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội
Lễ Tôn vinh Sự học lần thứ 11
Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11, Lê Hồng Phong – Ba Đình – Hà Nội)
Đêm “Đồng dao với nghệ thuật” lần 6 Vở diễn “ Vòng phấn Kavkaz”
Nhà hát Tuổi trẻ, số 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.
Hội thảo: “Cách mạng 4.0 và Chiến lược mở đường tăng trưởng cho doanh nghiệp Việt Nam”