dung-nhan-nhu-moc
Thông tin khóa học
Thời gian
- Khai giảng: 21-07-2018
- Lịch học: Thứ 7
- Thời gian: 18h00 - 21h00
- Thời lượng: 01 buổi
- Kết thúc: 21-07-2018

Địa điểm: Tầng 14 – Tháp B - Tòa nhà Sông Đà - Đường Phạm Hùng – Nam Từ Liêm - Hà Nội

Học phí: 100.000 VNĐ / Khóa
(Bao gồm cả Tea Break, chi phí tài liệu, in ấn, giảng viên, chứng nhận)
Phí ưu đãi: 100.000 VNĐ/ Khóa dành cho
 • Học viên đăng ký trước khai giảng 15 ngày
 • Đăng ký từ 3 học viên
 • Là khách hàng thân thiết của PTI
Liên hệ và đăng ký

Hà Nội

Tầng 1, 13, 14 - Tòa nhà Sông Đà - Đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Mễ Trì, Hà Nội.
0246 660 3285
(84-4) 3557 8266
info@pti.edu.vn

TP Hồ Chí Minh

Lầu 1, Tòa nhà Rivera Park Sài Gòn, Số 7/28 Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.
0286 683 3239
(84-8) 6295.8676
info@pti.edu.vn
Một số chương trình đào tạo sắp khai giảng

Một trong những điều quan trọng nhất đối với một người lãnh đạo là nghệ thuật sử dụng con người. Nhân tố con người là yếu tố nền tảng, cốt lõi, thúc đẩy sự phát triển bền vững của cả doanh nghiệp. Vì vậy, người lãnh đạo cần phải biết cách dùng người một cách khôn ngoan để tận dụng hết nguồn nhân lực sẵn có.

Trong dân gian thường truyền tai nhau câu nói “Dụng người như dụng mộc” - Ý nói việc dùng người cũng như việc dùng gỗ. Người thợ khéo khi biết sử dụng cây, gỗ đúng theo ý định trên cơ sở hiểu biết, phân tích đánh giá từng chủng loại phù hợp với từng yêu cầu thì sẽ đem lại hiệu quả vô cùng cao. Áp dụng triết lý đó trong quản trị doanh nghiệp đặc biệt là trong quản trị nhân lực thì người lãnh đạo cần phải tìm ra điểm mạnh thật sự của mỗi nhân sự, tổ chức, sắp xếp công việc để tận dụng điểm mạnh của nhân sự đó.

Một con người bình thường luôn tiềm tàng hai mặt, mặt tích cực và mặt tiêu cực. Nếu được ở trong môi trường được quản lý tốt, những mặt tích cực được tạo điều kiện để phát huy, còn những mặt tiêu cực thì không có cơ hội để phát triển, nên họ trở thành người tốt. Ngược lại, nếu rơi vào một môi trường thiếu sự quản lý tốt, trong khi mặt tích cực không được tạo điều kiện, không được khuyến khích để phát huy, còn những mặt tiêu cực thì lại có nhiều cơ hội để nảy nở, nên họ dễ bị cám dỗ để trở thành người xấu.

Hay nói cách khác, một người nếu được sử dụng tốt, được giao những công việc phù hợp với tố chất, năng lực của mình thì anh ta có thể phát huy và trở thành một "nhân tài" trong lĩnh vực của anh ta.  Vậy làm thế nào để nhà lãnh đạo có thể sử dụng tốt được nguồn nhân lực của mình?

Trước hết người lãnh đạo cần phải có những kiến thức cơ bản về tâm lý con người, nắm bắt được các quy luật tâm lý và vận dụng nó một cách linh hoạt vào từng điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của doanh nghiệp mình trong một môi trường kinh doanh nhất định. Mặt khác đòi hỏi nhà lãnh đạo phải có tầm nhìn rộng hơn ngoài những năng lực trước mắt mà nhân viên có.

Để có thể áp dụng triết lý “Dụng nhân như dụng mộc” trong kinh doanh cũng như trong quản trị nhân lực nói riêng bắt buộc các nhà quản trị cần phải thay đổi những quan điểm quản trị đã lỗi thời, lạc hậu. Thực tế, môi trường kinh doanh ngày càng ngày càng biến động không ngừng đòi hỏi người lãnh đạo phải tự mình thay đổi nhanh hơn nếu muốn doanh nghiệp của mình tồn tại. Đánh giá đúng năng lực của từng cá nhân, đặt họ vào đúng vị trí hiện nay là một thách thức lớn đối với người lãnh đạo.

Thấu hiểu những khó khăn của các nhà quản trị gặp phải trong việc dùng người tại chính doanh nghiệp mình, Trường Doanh nhân PTI đã thiết kế một chuyên khảo đặc biệt với chủ đề “Dụng nhân như dụng mộc”  nhằm đi sâu, phân tích , cung cấp những kiến thức, kỹ năng để một nhà lãnh đạo có thể tận dụng, phát huy được nguồn lực sẵn có trong tổ chức của mình.

MỤC TIÊU CHƯƠNG TRÌNH

 • Cập nhật những kiến thức mới nhất cho các cấp lãnh đạo, cấp quản lý về lãnh đao & quản trị nguồn nhân lực .
 • Phương pháp lãnh đạo kiểu mới và truyền cảm hứng cho nhân viên thực hiện mục tiêu doanh nghiệp.
 • Thúc đẩy sự nghiệp của các nhân viên, tạo ra sự khác biệt thực sự trong cộng đồng.
 • Giới thiệu phương pháp và kết quả cần đạt được của chiến lược lãnh đạo & quản trị nhân sự từ chiến lược kinh doanh
 • Thiết kế, xây dựng, vận hành & tối ưu hệ thống nhân sự trong doanh nghiệp.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

 • Ban lãnh đạo doanh nghiệp
 • Giám đốc nhân sự và các phòng ban khác trong công ty.
 • Trưởng bộ phận nhân sự CHRO, trưởng phòng tổ chức hành chính, kinh doanh, bộ phận marketing...của các công ty trong và ngoài nước đang mong muốn được trang bị những kiến thức và kỹ năng về nghiệp vụ lãnh đạo và quản trị nhân sự.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

 • Để công ty phát triển bền vững, CEO phải cân đối được hai yếu tố: CON NGƯỜI VÀ CÔNG VIỆC
 • Quy luật của NHÂN QUẢ trong điều hành doanh nghiệp.
 • Nhân Tướng học sẽ đóng góp gì trong tiến trình này ?
 • Hỏi đáp

BAN GIẢNG HUẤN

Chuyên gia - Giảng viên
Phạm Văn Chính