Chuyến tham quan kiến tập lớp CEO 121 – Bài học trải nghiệm từ Pro Sports

Ngày 22/12/2017, tập thể lớp CEO 121 đã có chuyến tham quan kiến tập tìm hiểu về môi trường, văn hoá doanh nghiệp, quy trình sản xuất, làm việc tại nhà máy tại Công ty Pro Sports Giao Thuỷ và nhà máy Giao Yến – Nam Định. Chuyến tham quan đã để lại những bài học, những trải nghiệm vô cùng đặc biệt đối với những cá nhân tham gia.

Tham quan kiến tập là một chương trình hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên cho các lớp học tại PTI, nhằm giúp các học viên tăng khả năng chủ động học hỏi, nắm bắt tình hình thực tế, đưa ra được những bài học cho chính doanh nghiệp mình.

Công ty Pro Sports là đơn vị sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực may mặc xuất khẩu có văn phòng giao dịch tại Hà Nội và nhà máy tại huyện Giao Thủy, Nam Định với quy mô 2500 lao động. Công ty Pro Sports triển khai các đơn hàng xuất khẩu đi các thị trường Châu Âu, Mỹ, Nhật, Canada… bao gồm từ khâu thiết kế, may mẫu, chào hàng, ký kết hợp đồng FOB, đặt mua nguyên phụ liệu, nhập khẩu vật tư, tổ chức sản xuất và xuất khẩu thành phẩm theo đơn đặt hàng của khách. Pro Sports xây dựng văn hóa doanh nghiệp với tiêu chí “Minh bạch – Trong sạch – Công bằng” nơi đây mỗi cá nhân có thể đóng góp và phát huy hết năng lực vì sự phát triển chung của tập thể.

Vừa xuống xe, đoàn kiến tập đã được ban lãnh đạo của Pro Sports Giao Thuỷ đón tiếp chu đáo và hướng dẫn tận tình về lịch sử hình thành của nhà máy, thương hiệu Pro Sports Giao Thuỷ.

Đoàn tham quan kiến tập lớp CEO 121 – Trường Doanh nhân PTI

Đầu chương trình, đoàn đã có cuộc trao đổi, chia sẻ cùng ban lãnh đạo Pro Sport. Ông Phan Minh Chính – CT HĐQT Pro Sport đã có những chia sẻ trong việc điều hành doanh nghiệp cũng như quan điểm cá nhân về cuộc sống. Những quan điểm, những trăn trở và tâm huyết của một lãnh đạo đứng đầu doanh nghiệp rất đáng để mọi người nể trọng và suy ngẫm và ngay chính thời điểm đó, họ đã tự ý thức về sự thay đổi, sự thay đổi tốt hơn để hoàn thiện bản thân.

Buổi chia sẻ giữa Ban lãnh đạo Pro Sport Giao Thủy và các học viên CEO 121

 Ông Phan Minh Chính – CT HĐQT Pro Sport với những chia sẻ hết sức ý nghĩa 

Công ty Pro Sports Giao Thuỷ với sự chuẩn chỉ từ nguyên liệu đầu vào đến khi tạo thành sản phẩm với quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, với những gì đã được tận mắt chứng kiến tại đây, không chỉ đơn thuần là một chuyến đi kiến tập thông thường mà còn là một buổi học tập thực tế đầy bổ ích.

Tham quan Pro Sport Giao Thủy

Sau khi được ban lãnh đạo nhà máy dẫn đi tham quan và giới thiệu về các khâu sản xuất. Các học viên đã nêu ra những vấn đề chưa hợp lý của nhà máy, những điểm mạnh yếu của công ty để cùng đi tìm giải pháp, phát huy thế mạnh.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Pro Sports Giao Thuỷ

Rời Pro Sports Giao Thuỷ, đoàn được đến với nhà máy Pro Sport Giao Yến. Chuyến đi một lần nữa đã khẳng định những giá trị về mặt trải nghiệm thực tế. Tại đây, bà Đặng Thị Kim Dung – Giám đốc nhà máy Sport Giao Yến đã dẫn đoàn đi tham quan nhà máy Giao Yến. Trong suốt quá trình dẫn đoàn, bà đã giải thích rất chu đáo và tỉ mỉ về các khâu từ cắt, dập đến khi hoàn thành một sản phẩm may mặc.

 Pro Sport Giao Yến với cơ sở vật chất hiện đại

Bà Đặng Thị Kim Dung – Giám đốc nhà máy Pro Sport Giao Yến dẫn đoàn đi tham quan

Khi trở lại phòng họp, tất cả các học viên đã trao đổi cùng nhau và đưa ra những câu hỏi về vấn đề mà mình chưa rõ. Tất cả các câu hỏi đều được ban lãnh đạo Pro Sport Giao Yến trả lời tận tình. Buổi tham quan nghiêm túc với nhiều thông tin, kiến thức thú vị, bổ ích khiến tất cả các học viên đều hài lòng với những kết quả đạt được của chuyến đi.

Tham quan phòng Trưng bày các sản phẩm của Pro Sport

 

Không gian nhà máy Pro Sport Giao Yến

Cùng đóng góp ý kiến và rút ra bài học cho chuyến đi

Kết thúc chuyến tham quan thực tế, nhân dịp Noel, đoàn quyết định ghé thăm Nhà thờ Đá Ninh Bình (Thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) để được chứng kiến không khí Giáng sinh nơi đây.


Xúc cảm về một không gian tín ngưỡng, chuyến tham quan Nhà thờ đá đã giúp các anh chị học viên của CEO 121 có cơ hội mở rộng vốn hiểu biết về kiến trúc và tín ngưỡng của mình.

Một số hình ảnh tại chuyến tham quan của lớp CEO 121:

Bài viết khác