Cộng đồng doanh nhân PTI (PEC): Hướng về đồng bào vùng lũ Hòa Bình

Trong những ngày giữa tháng 10, khi cả nước hướng về Hòa Bình, nơi người dân đang phải hứng chịu những hậu quả nặng nề từ trận mưa lũ, sạt lở nặng nhất từ trước tới nay thì hi vọng được thắp lên khi nhiều tổ chức, doanh nghiệp và tình nguyện viên đã hỗ trợ và giúp đỡ họ phục hồi.

Trong hoàn cảnh đó, Cộng đồng Doanh nhân PTI (PEC) đã có những hành động kịp thời. Cụ thể, ngay trong chương trình “ Đồng dao với nghệ thuật” lần 6 tổ chức tại Nhà hát Tuổi Trẻ, PEC đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ đồng bào lũ lụt Hòa Bình với các học viên PTI, các doanh nhân, cá nhân có tấm lòng hảo tâm. Và ngay sau đó, chương trình quyên góp được tiếp tục huy động với những nhân sự tại PTI. Tổng số tiền đã quyên góp được là 15.950.000đ.

        
Hòm quỹ từ thiện được bắt đầu phát động ngay trong chương trình “ Đồng dao với nghệ thuật” lần 6

Với số tiền đó, ngày 18/10/2017 các thành viên của PEC cùng câu lạc bộ thiện nguyện Hoa Hướng Dương đã tổ chức chuyến từ thiện về với huyện Lạc Thủy của tỉnh Hòa Bình. Được biết, trong trận lũ lịch sử vừa qua, mưa lớn đã khiến nhiều vùng của Hòa bình bị ngập úng, nhiều tuyến đường ngập, sạt đất đá và gây xói lở, hàng trăm ha hoa màu, nhà cửa, tài sản của người dân đang chìm trong nước. Hiện giao thông và đời sống của người dân nhiều khu vực ở Hòa Bình đang gặp khó khăn. Huyện Lạc Thủy có 1 xã bị cô lập, và nhiều trường học bị ngập nặng. Cuộc sống bị đảo lộn, di chuyển khó khăn, tài sản bị cuốn trôi. Cụ thể là các thôn: Liên Sơn, Liên Đồng, Liên Đồng 2, Hoàng Đồng.

Đoàn dừng chân tại Nhà văn hóa Thôn Hoàng Đồng

Sau một chặng đường dài trải qua những con đường đất đá ngổn ngang vì trận lũ, mặc dù đã thấm mệt nhưng có lẽ đứng trước những con người chân chất, bình dị, thật thà chịu thương chịu khó, bám núi bám rừng để sống các thành viên PEC dường như quên hết mệt mỏi. Mỗi người mỗi việc, chuẩn bị quà, liên hệ công tác, chuẩn bị địa điểm, phân chia quà.

32 suất quà đã được trao tặng cho 32 hộ gia đình kém may mắn nhất. Cầm trong tay những phần quà tuy nhỏ bé, nhưng lúc này đối với các hộ dân nơi đây nó chính là một phần động lực để họ vượt qua được những khó khăn trước mắt.


Danh sách các hộ dân được nhận quà


Từng suất quà được trao tận tay những hộ dân kém may mắn

Phát biểu tại buổi trao quà, Trưởng đoàn – Chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương đã bày tỏ sự đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn và vất vả của đồng bào nơi đây trong đợt lũ khủng khiếp vừa qua và mong muốn bà con nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống.


Trưởng đoàn – Chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương phát biểu bày tỏ sự đồng cảm trước hoàn cảnh của các hộ dân

Trước những tình cảm chân thành của đoàn từ thiện, đại diện các hộ dân đã cảm ơn về những món quà hết sức ý nghĩa, giá trị, và kịp thời của PEC, đồng thời sẽ nỗ lực để nhanh chóng khắc phục hậu quả của thiên tai, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Đại diện lãnh đạo các Thôn đã có những lời cảm ơn chân thành đến đội từ thiện

Chứng kiến những hoàn cảnh các hộ dân bị lũ tàn phá nhà cửa, cảnh tượng đổ nát xung quanh, mọi người trong đoàn không khỏi cảm thấy xót xa. Những món quà dành tặng cho các hộ dân vùng lũ lúc này không thấm thía là bao so với nhu cầu thiết yếu của cuộc sống tại vùng quê nghèo nơi đây, nhưng đó là cả tấm lòng mà toàn thể Cộng đồng doanh nhân PTI (PEC) cùng các nhân viên, học viên của Trường Doanh nhân PTI muốn chia sẻ với đồng bào nơi đây. Chúng tôi tin rằng hành động này sẽ là động lực, là nguồn động viên lớn, là niềm tin để đồng bào nơi đây sống lạc quan hơn, vững bước đi lên trong cuộc sống còn nhiều khó khăn.
Một số hình ảnh của chuyến từ thiện:

Bài viết khác